Cho nhỏ nạp năng lượng dặm từ Khi được 6 mon tuổi, chị Vũ Hoàng Bích Tỷ (Quận 1, TPhường.HCM) luôn luôn chú ý tới câu hỏi chuẩn bị thực đối chọi cùng làm bếp chuẩn cách làm món nạp năng lượng dặm đến nhỏ. Bởi theo chị Bích Tỷ, chỉ bao gồm thổi nấu các món đúng chuẩn mới giữ nguyên vẹn được chất bổ dưỡng tương tự như giúp nhỏ bé hấp thu thực phđộ ẩm xuất sắc rộng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ



*

Bé Dola - nam nhi chị Tỷ đã giữa những ngày tháng nạp năng lượng dặm.

khi làm bếp cháo đến bé, chị Tỷ tất cả hiệ tượng nấu bếp cháo riêng biệt, các thực phẩm khác như rau củ quả, giết thịt cá thì hấp để giữ trọn chất bổ dưỡng. Sau kia thì băm bé dại và nấu nướng tầm thường với nhau.


Video: Bé Dola đang tập nạp năng lượng dặm

Dưới đấy là bí quyết nấu nướng một số trong những nồi cháo thịnh hành mà lại chị Tỷ thường làm bếp cho bé xíu Dola (9 tháng tuổi) sử dụng, những chị em rất có thể tsay mê khảo:

1

------ CHÁO CÁ DIÊU HỒNG + RAU MUỐNG -----

- Cháo 1:7 + dashi cá bào tảo bẹ.

- Vài lá rau muống luộc mềm ray mịn.

- Cá diêu hồng mang phần giết thịt hấp chín tán nhuyễn.

- Trộn tất cả lại thêm vài giọt dầu olive.

2

----- CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ QUINOA -----

- Lươn nấu cho chín gỡ rước giết mổ, xé nhỏ tuổi.

- Bí đỏ hấp.

- Cháo nấu chung quinoa chín nhừ cho lươn cùng quả bầu đỏ vào trộn những rồi tắt bếp. Cho ra chén bát thêm và thêm vài ba giọt dầu ăn uống.

3

----- CHÁO TIM HEO + CÀ RỐT + HẠT SEN + PHÔ MAI -----

Ngulặng liệu:

- 1 nhúm gạo

- 1 miếng tyên ổn heo toàn diện bé ăn

- 3 lát cà rốt băm nhỏ

- 5 phân tử sen tươi

- 1 viên pho mai

Cách làm:

- Cho gạo,nước, tlặng heo, cà rốt băm bé dại, phân tử sen vào cùng nấu chung đến lúc chín mềm.

- Vớt tyên ổn ra băm bé dại rồimang lại lại vào cháo đun sôi,tắt nhà bếp.

- Phômai cho vào bát tán nhuyễn trộn hầu như thuộc cháo. Dùng thìa tán nhuyễn hạt sen, trộn những.


4

----- CHÁO YẾN MẠCH + CÁ LÓC + BÍ ĐỎ -----

- 1 khoanh cá lóc hấp chín, gỡ lấy thịt.

- 2 lát quả bí đỏ hấp mềm.

- Cho 1 muống nêm canh đầy yến mạch, thêm số lượng nước nấu khoảng 2 phút ít. Nếu thấy sệt quá thì thêm xíu nước nóng, mang lại cá lóc bí đỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

- Cho nửa thìa cafe dầu ăn uống (dầu olive sầu, dầu mtrằn,...) vào là chấm dứt.

5

----- CHÁO TÔM + SÚPhường LƠ + PHÔ MAI -----

- Cháo nấu nướng nhừ thêm nước dashi rau củ vào toàn vẹn theo tỉ lệ thành phần bé nhỏ ăn uống.

- Tôm, súp lơ hấp xong băm nhỏ dại.

- Cho 1 viên pho mai vào chén bát tán nhuyễn trộn gần như thuộc cháo. Cho tôm và súp lơ vào trộn thuộc là xong.

6

----- CHÁO BÍ ĐỎ + DASHI + OLIVE -----

- Cháo nấu ăn nhừ khôngray, trộn nước dashi đun nấu từ bỏ cá bào và tảo bẹ, thêm vài giọt dầu olive sầu.

- Bí đỏ hấp

- Cá hồi hấp tán nhuyễn

- Cà chua bỏ vỏ bỏ hạt hấp ray pha thêm tí nước ấm đến loãng

7

----- CHÁO DASHI + TRỨNG GÀ -----

- Cháo 1:5 + dashi cá bào tảo bẹ.

- Trứng gà luộc đem lòng đỏ, cần sử dụng muỗng tán nhuyễn.

- Bí đỏ, khoai nghiêm lang hấp tán nhuyễn.

8

---- CHÁO YẾN MẠCH + TÔM + BÍ ĐỎ + CÀ RỐT + PHÔ MAI -----

- Tôm, củ cà rốt nấu cho chín băm bé dại.

- Bí đỏ hấp

- Cho 1 muỗng nhỏ canh đầy yến mạch thêm tí nước vào làm bếp khoảng 2 phút rồimang đến tôm, bí đỏ, cà rốt vào khuấy đầy đủ,tắt nhà bếp.

- Cho 1 viên phômai vào chén bát dằm, đổ láo hợpyến mạch vào trộn những là dứt.

Xem thêm: Cách Gửi Ảnh Từ Điện Thoại Sang Máy Tính Bằng Bluetooth, Cách Để Gửi Ảnh Từ Điện Thoại Sang Máy Tính

9

----- SÚP CUA -----

Nguyên ổn liệu:

- 1 bé cua đồng to

- 1 con tôm

- Cà rốt, ngô ngọt

- Bột ngô

- Nước hầm xương

Cách làm:

- Cua, tôm luộc gỡ mang giết băm nhỏ

- Cà rốt hấp thái nhỏ

- Ngô ngọt hấp ray nhỏ

- Cho tất cả vào nước hầm xương làm bếp khoảng chừng 1 phút ít thìcho bột ngô đang pha cùng với nước vào. Đun thêm một phút nữa mang đến súp đặc lại thì cho ít ngò vào mang lại thơm rồi tắt phòng bếp.