Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ

      40

Gạo lứt (gạo lật) là các loại gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ, chưa bóc tách lớp cám gạo, vày vậy vẫn còn đó chứa rất nhiều yếu tố bồi bổ so với gạo Trắng. Cùng Điện sản phẩm XANH vào bếp xem thêm 3 bí quyết làm cho cơm gạo lứt đơn giản dễ dàng thơm to đơn giản và dễ dàng để thực đơn món ctốt của chúng ta thêm đa dạng và phong phú nha.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ


Cơm gạo lứt trộn

Nguyên liệu làm Cơm gạo lứt trộn Cho 2 - 3 người

Gạo lứt 150 gr Đậu hũ cừu 1 miếng Hạt sen tươi 100 gr Ớt chuông đỏ 50 gr Ớt chuông xanh 50 gr Chả ctốt 80 gr (đắm say chay) Hành boaro 1 nhánh Gừng 1 củ Sữa tươi ko con đường một nửa chén bát Nnóng đông cô khô 20 gr (5 tai) Nấm mèo 10 gr (2 tai) Nlô 2 nhánh Mè cổ white rang 1 muỗng nhỏ canh Dầu mè cổ Black 1 muỗng nhỏ canh Giấm gạo 1 muỗng cà phê Gia vị 30 gr (đường/hạt nêm/tiêu/tương ớt/tương cà)

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn nấm đông cô (nấm hương) ngonNnóng mùi hương ngon sẽ sở hữu size vừa bắt buộc, không thực sự khổng lồ cũng không thực sự nhỏ.Nnóng ngon thường sẽ có phần tai nấm cụp chặt, tất cả màu sắc tiến thưởng nâu thoải mái và tự nhiên chứ không thực sự đậm.Cách chọn ớt chuông ngonĐể chọn tải được số đông trái ớt chuông ngon, chúng ta hãy lựa chọn mọi quả có bề mặt domain authority láng, trơn, dày, vẫn còn đó cuống dính chắc vào thân, thay lên thấy nặng nề tay cùng có Color sáng. Đây đã là các trái ớt chuông tươi sạch với giàu chất bồi bổ.Không lựa chọn sở hữu mọi quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ bao gồm dấu thâm, xỉn color với nứt nẻ vày đấy là đông đảo trái đã hỏng với không thể nhiều dưỡng hóa học.Ớt chuông bao gồm 2 các loại đực với chiếc, nếu như đuôi trái chia thành 4 là quả dòng, còn nếu chia thành 3 vẫn là trái đực. Quả chiếc thường sẽ có vị ngọt, thường được sử dụng nạp năng lượng sinh sống, còn quả đực vẫn chua cùng dùng làm sản xuất món ăn nhỏng món xào, món nướng,...Nguyên vật liệu món nạp năng lượng cơm gạo lứt

Dụng nạm thực hiện

Nồi cơm điện, nồi hấp, sơn,...

Sơ chế các ngulặng liệu

Gạo lứt bạn dìm 1 - 2 tiếng.Ớt chuông rửa sạch, giảm quăng quật cuống, vứt hột với giảm phân tử lựu. Hành boaro chúng ta rửa sạch, quăng quật gốc và băm nhỏ. Nđụn bạn cọ sạch mát, cắt khúc.Hạt sen tươi chúng ta bóc vỏ, loại bỏ tim sen, rửa sạch mát, rồi nấu chín.Gừng bạn cọ không bẩn, bỏ vỏ ngoài rồi thái chỉ nhỏ.Nấm hương, nnóng mèo bạn dìm cùng với nước rồi rửa không bẩn đất mèo, thái chỉ.
Mách nhỏ: Gạo lứt khôn cùng dồi dào Vi-Ta-Min Bmột là một hóa học dễ dàng kết hợp nội địa. Do kia nếu ngâm hoặc vo gạo quá kĩ sẽ làm mất đi đi một lượng phệ B1.
Bước 1 Sơ chế những nguyên vật liệu Cơm gạo lứt trộn
Cách 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cơm gạo lứt trộn
2

Cắt chả ctuyệt và đậu hũ

Đậu hũ, chả chay chúng ta cắt hạt lựu.
Bước 2 Cắt chả ctuyệt với đậu phụ Cơm gạo lứt trộn
Cách 2 Cắt chả ctốt cùng đậu hũ Cơm gạo lứt trộn
3

Nấu cơm gạo lứt

Lúc dìm gạo lứt xong, các bạn mang lại 150 gr gạo lứt vào trong nồi cơm điện, thêm 1/2 bát nước, một nửa chén bát sữa tươi ko mặt đường, 50% muỗng coffe hạt nêm agi ngon rồi hòn đảo phần đông vơi tay, bấm nút ít cook (nấu) mang lại thật chín.
Mách bạn:khi thổi nấu cơm trắng gạo lứt các bạn thêm sữa tươi và hạt nêm agi ngon nhằm hạt gạo thấm hương liệu gia vị, lúc ăn béo thơm ngon hơn.Trong quá trình nấu bếp tuyệt vời và hoàn hảo nhất ko msinh sống nắp tiếp tục bởi sẽ khiến cho Vi-Ta-Min B1 cất cánh không còn ra ngoài theo đường tương đối nước.

Chiên những nguyên liệu

Quý Khách bê chảo lên nhà bếp msinh hoạt lửa vừa chờ rét chảo rồi thêm 1 chén dầu nạp năng lượng, ngóng dầu nóng lên các bạn đến gừng vào cừu giòn rồi vớt ra giấy thnóng dầu.Tiếp tục làm việc chảo khi dầu nóng lên vừa chiên gừng, các bạn đến đậu phụ vào chiên rubi các 2 khía cạnh rồi vớt ra để ráo dầu.

Xào rau củ củ

quý khách hàng bê chảo lên phòng bếp msinh hoạt lửa vừa, thêm 2 muống nêm canh dầu ăn uống chờ rét dầu rồi phi thơm 1 muống canh hành boaro, thường xuyên thêm nấm hương, nấm mèo vào xào khoảng chừng 1 phút ít.Sau đó bạn thêm ớt chuông, đậu hũ, chả cxuất xắc vào xào, hòn đảo dịu tay khoảng chừng 2 phút.Quý khách hàng thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương.Sau kia bạn thêm hạt sen, 1 thìa cà phê dầu mtrần, đảo mọi mang đến thấm các gia vị rồi tắt nhà bếp, đã tạo ra sơn.

Pha nước trộn

quý khách cho vô chén bát 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh tương cà, 1 muống nêm canh tương ớt, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe ginóng gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè black, 1 muống nêm canh hạt mtrần rang, 1 muỗng canh nước, kế tiếp chúng ta đảo các là hoàn thành nước trộn rồi.

Trộn cơm

quý khách mang lại cơm trắng gạo lứt vào sơn, góp thêm phần rau quả xào, 1 không nhiều gừng rán, chúng ta trộn đều rồi mang đến cơm trắng lên đĩa.

Xem thêm: Xếp Tiền Giấy Việt Nam Cách Xếp Tiền Thành Hình Trái Tim, Cách Gấp Trái Tim Đôi


Thành phẩm

Trang trí ngơi nghỉ bên trên thêm nhánh nlô, ăn cùng nước trộn, cơm gạo lứt mềm thơm thêm vị tkhô nóng ngọt của rau củ, vị bùi bùi của hạt sen, đậu phụ cừu giòn giòn, khôn xiết ngon miệng đúng không ạ như thế nào, mời gia đình thuộc hưởng thụ thôi.

Các nguyên liệu có tác dụng Cơm gạo lứt phân tử sen Cho 2 - 3 người

Gạo lứt 2 bát Hạt sen tươi 100 gr Đậu hũ 1/2 miếng Đậu que 150 gr Khoai nghiêm môn 100 gr Nấm hương tươi 50 gr (nấm đông cô) Hành boaro 30 gr Lá dứa 5 lá Sữa tươi không đường 1 bát Nlô 2 nhánh Gia vị 20 gr (đường/hạt nêm/nước tương)

Cách chọn cài đặt khoai môn ngon

Kích thước: Chọn đông đảo củ gồm kích thước vừa, không thật mập cũng không thật nhỏ.Hình dáng: Chọn phần đông trái tròn phần nhiều, dáng vẻ nlỗi quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có rất nhiều râu và gồm khu đất bám trên vỏ.Màu sắc: Chọn khoách tất cả lớp ruột bên phía trong màu trắng đục, có tương đối nhiều vân tím.Các nguyên liệu món nạp năng lượng cơm trắng gạo lứt

Dụng cố kỉnh thực hiện

Nồi cơm năng lượng điện, nồi hấp, sơn,...

Sơ chế những nguyên liệu

Gạo lứt vo sạch mát, dìm trong vòng 30 phút. Đậu hũ cắt kăn năn vuông 2 cm. Khoai vệ môn gọt gọt vỏ, rửa không bẩn nhằm ráo rồi cắt kân hận 1,5 centimet.Hạt sen tươi các bạn bóc vỏ, thải trừ tlặng sen, rửa không bẩn, rồi luộc hoặc hấp vừa chín. Đậu que luộc chín, cắt nhỏ tuổi.Hành boaro cắt lát. Lá dứa cắt từng khúc một.Nấm mùi hương chúng ta ngâm cùng với nước vo gạo rồi rửa sạch sẽ đất mèo, giảm đôi.

Chiên đậu hũ

Bạn bắc chảo lên phòng bếp mlàm việc lửa vừa, chờ nóng chảo rồi thêm một bát dầu nạp năng lượng, đợi dầu nóng, chúng ta cho đậu phụ vào rán tiến thưởng mọi 2 khía cạnh rồi vớt ra để ráo dầu.Sau Lúc vớt đậu ra để ráo dầu, ướp vào đậu phụ 50% thìa coffe gia vị bột canh, hòn đảo dịu tay.

Xào sơ các ngulặng liệu

Quý khách hàng bắc nồi lên bếp msống lửa vừa, thêm 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng ngóng nóng dầu rồi phi thơm hành boaro, đến nấm hương thơm, khoai môn, hạt sen vào xào khoảng tầm 2 phút ít, nêm muỗng cạnh nước tương, đảo phần lớn rồi tắt bếp.

Nấu cơm

Cho gạo lứt, lá dứa, rau củ xào vào nồi nấu bếp cơm trắng, nêm 1/2 muỗng canh gia vị hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước tương rồi hòn đảo gần như.Bạn đổ nước vào ngập gạo (khoảng 1,5 đốt tay), bịt nắp lại bấm cook nấu ăn cho tới khi nước cạn hết, thêm sữa tươi, 1 muỗng cafe dầu mè, đậu que vào hòn đảo rất nhiều, nấu thêm 10 phút ít là được.
Mách bạn: Cho lá dứa vào Khi thổi nấu cơm để tăng mùi thơm cho món nạp năng lượng.Cho sữa tươi với dầu mtrần vào sau cùng để cơm trắng mượt, béo, thơm.
5

Hấp cơm

lúc cơm trắng sẽ chín, bạn múc cơm trắng ra lá sen, dùng cọng lá dừa buộc lại, bỏ vô nồi hấp 5 phút.
6

Thành phẩm

Cho gói cơm trắng lên dĩa, dùng lạnh cho nước tương cùng ớt cắt lát, vị cơm trắng mềm thơm, tkhô nóng đạm, bùi bùi, bổ sung món ăn này ngay lập tức vào thực đối chọi món ctốt thôi.

Các nguyên liệu làm cho Cơm gạo lứt hạt sen quả bí đỏ Cho 3 người

Bí đỏ Nhật 2 trái (hoặc quả bí đỏ thường) Gạo lứt 200 gr Hạt sen 50 gr Hạt nêm cxuất xắc một nửa thìa cafe Bột ngọt 1/2 muỗng cafe Dầu mtrằn 1 thìa coffe Tiêu 1/4 thìa cafe

Cách chọn quả bí đỏ ngon

Chọn đầy đủ trái quả bầu đỏ nặng nề, Chắn chắn tay với bao gồm vỏ trơn tru nhẵn.Chọn trái có cuống nhiều năm từ bỏ 2 - 5cm. Những trái tất cả cuống ngắn thường sẽ dễ bị thối hận cọ nkhô hanh hơn.Quả có dạng tròn, giảm khía tự nhiên và thoải mái thành những phần kha khá đầy đủ nhau.Quả túng thiếu ngon thường có màu sắc đá quý cam, trộn xanh đậm, ruột đá quý và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.Nguyên vật liệu món ăn cơm trắng gạo lứt

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm trắng năng lượng điện, nồi hấp, tô,...