Với hương vị dân dã hình mẫu mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn luôn đem lại mang đến người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Đây cũng là món nạp năng lượng mà người tiêu dùng tránh việc bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Tuy nhiên, lẩu cua đồng cũng có nhiều cách chế biến với hương thơm vị độc đáo riêng. Sau đây, hãy cùng tamquoc3d.vn tìm hiểu thêm hai phương pháp làm bếp lẩu cua đồng miền Tây và miền Nam ngon nhất để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!


1 Hướng dẫn cách đun nấu lẩu cua đồng miền Tây1.2 Cách làm bếp lẩu cua đồng miền Tây2 Cách nấu lẩu cua đồng miền Namét vuông.2 Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Hướng dẫn biện pháp thổi nấu lẩu cua đồng miền Tây

*
*

Lẩu cua đồng là một trong nhiều đặc sản đặc sắc của ẩm thực miền Tây.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

700gr cua đồng500gr bắp bò500gr xương ống5 – 6 trái sấu xanh4 bìa đậu phụ4 trái cà chua1/2 bát bé dấm bỗng10 củ hành khô2 củ gừngRau nhằm nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau xanh diếp, ghê giới, hoa chuối, tía đánh hoặc tùy nằm trong vào sở trường của bạn.Dầu ăn, gia vị

Cách thổi nấu lẩu cua đồng miền Tây

Cách 1: Chế trở nên nước sử dụng lẩu

– Đặt vỉ nướng lên nhà bếp gas, cho lửa vừa đề xuất, nướng xỉm vỏ nhánh gừng nhỏ và tự 3 – 4 củ hành khô giúp cho gia tăng mùi vị. Nướng kết thúc, bạn dùng dao nhằm bóc vỏ rồi mang đi rửa không bẩn. Đập dập gừng với hành rồi để riêng.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cua đồng miền nam

– Xương ống download về cọ sạch, chần xương qua nước vừa hâm nóng, vớt xương ra và rửa lại với nmong sạch. Tiếp theo, mang lại xương cùng gừng cùng hành thô đã làm được đập cho dập ở trên vào nồi, nêm vào từ bỏ 2 – 3 thìa súp muối, hạt nêm với tầm 1 – 1.5 lsố lượng nước.

– Nếu chúng ta áp dụng nồi có chế độ nầm, ninch trong thời hạn khoảng chừng 25 – 1/2 tiếng là được. Nếu sử dụng bởi phòng bếp gas thông thường, chú ý không để lửa lớn vì nước cần sử dụng sẽ không được vào.

*
*

Đun ncầu dùng lẩu ở lửa nhỏ đến ncầu dùng được trong. (Ảnh: Internet)

Cách 2: Cách sơ chế cua đồng

– Cua đồng lúc mua về đổ vào trong nồi nhỏ dại, xóc hầu như với muối hạt hạt để làm sạch rồi cọ lại cua nhiều lần với nước. Tiếp kia, bạn bóc tách dồn phần mai cua, gạt gạch tự cua vào một trong những bát nhỏ tuổi. Phần giết mổ cua sót lại rước giã nhuyễn sinh hoạt cối.

– Hòa cua mới xay trên phổ biến khoảng chừng từ một – 1.5 llượng nước sạch. Tiếp theo, chúng ta sử dụng một loại rây nhỏ nhằm lọc nước cua và bỏ phần bã đi.

Cách 3: Chiên đậu hũ

– Rửa sạch, giảm đậu thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn uống xong để thật ráo nước.

– Đun lạnh dầu trong chảo rồi đến đậu phụ vào rán. Chú ý rán số đông tay với lửa khổng lồ để đậu được đá quý hầu như với giòn rụm.

Bước 4: Ướp giết thịt bò

– Gọt không bẩn vỏ gừng, rửa sạch, rất có thể đập dập hoặc cũng hoàn toàn có thể thái con chì tùy say đắm.

– Ướp thịt bò với 1 thìa súp gia vị rồi trộn số đông, để trong vòng trăng tròn phút trước khi ăn uống vị nhằm thọ giết sẽ ảnh hưởng thâm.

Cách 5: Chuẩn bị rau để nhúng lẩu

– Rau xà lách và một trong những một số loại rau củ không giống khi mua về bạn nhặt bỏ cội rồi cọ không bẩn, để ráo.

– Cà chua rửa không bẩn, vấp ngã theo như hình múi cau, chú ý các bạn tránh việc thái cà chua vượt mỏng manh. Sấu xanh mang đi rửa sạch rồi nạo vỏ. Hành thô dùng dao đập dập hoặc thái mỏng dính phụ thuộc vào sở thích.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

– Tiếp kia các bạn bắc chảo lẩu đã được chuẩn bị bên trên lên bếp ga, đổ nước sử dụng xương đã làm được ninch nghỉ ngơi trên khoảng chừng đầy một nửa nồi. Tiếp tục đổ chén nước cua xay đã làm được lọc vào đầy nồi. Cho thêm quả cà chua thuộc sấu và dấm bất chợt vào, nêm gia vị vừa ăn uống, chú ý đun nhỏ lửa để né gạch cua bị vỡ nát.

Xem thêm: Cho Nick Tập Kích 2021 - Tải Game Tập Kích Miễn Phí

– Trong lúc chờ nước lẩu sôi, khách hàng phi thơm hành thô vào chảo nóng. Chờ hành khô sẽ dậy hương thơm thơm thì nhanh tay tắt lửa rồi nhắc xuống với đổ chén gạch ốp cua vào, dùng đũa khuấy dịu. Đổ gạch men cua đã có phi thơm vào vào nồi nước cần sử dụng mới sôi lăn tăn uống, chúng ta cũng có thể vớt gạch men ra riêng rẽ một cái chén, khi nào ăn uống thì thả lại vào trong.